THỦ THUẬT Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G cho iPhone

anhtuhu

Keep Walking!
28/1/16
76
0
Hà Nội
#1
Hiện nay số người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng rất lớn. Và trong số đó hầu hết có sử dụng dịch vụ 3G. Hôm nay techman sẽ gửi tới bạn các cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone.

1. Tắt chức năng "cập nhật ứng dụng qua dữ liệu di động".
Tính năng này sẽ làm tốn một lượng lớn dữ liệu 3G của bạn vì chúng sẽ tự động tải các bản cập nhật cho ứng dụng thông qua mạng 3G. Vì vậy việc làm đầu tiên nhằm tiết kiệm dung lượng 3G là tắt chức năng này đi. Để làm điều này, bạn hãy vào Cài đặt (Settings)/ iTunes & App Store, sau đó tắt tùy chọn "Sử dụng Dữ liệu Di đông" (Use Cellular Data).

Tat-cap-nhat-ung-dung-qua-3G-01.pngTat-cap-nhat-ung-dung-qua-3G-02.png

2 Tắt chế độ "Làm mới Ứng dụng Trong nền"
Khi kích hoạt chế độ này, Ứng dụng iOS trong máy của bạn sẽ liên tục truy xuất dữ liệu thông qua kết nối Internet ngay cả khi chạy ngầm. Nhờ vậy mà người dùng khi mở ứng dụng lên sẽ luôn có được dữ liệu mới nhất. Tính năng này sẽ rất tốt nếu bạn luôn cần cập nhật theo thời gian thực với một số ứng dụng cần thiết như Email, Thời tiết, Facebook... Nhưng nếu sử dụng 3G thì nó sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng của bạn. Và chúng ta chỉ nên sử dụng khi có kết nối Wifi hoặc bật với một số ứng dụng cần thiết.
Để tùy chỉnh chức năng này, bạn vào Cài đặt (Settings)/ Làm mới Ứng dụng Trong nền (Background App Refresh), sau đó tắt hoàn toàn chức năng này hoặc tắt (bật) một số ứng dụng yêu thích mà bạn cần chúng cập nhật dữ liệu theo thời gian thực.

Tat-chuc-nang-lam-moi-ung-dung-01.pngTat-chuc-nang-lam-moi-ung-dung-02.png


3. Tắt chế độ Wi-Fi Assist
Đây là một tính năng tuyệt vời khi tự động thay thế kết nối Wi-Fi chập chờn bằng kết nối 3G để không làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối internet của bạn. Tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân giảm đáng kể dung lượng dữ liệu di động 3G của bạn. Để tắt chức năng Wi-Fi Assist này, bạn vào Cài đặt (Settings)/ Di động (Cellular), tắt tùy chọn Wi-Fi Assist.

Tat-chuc-nang-Wi-Fi Assist-01.pngTat-chuc-nang-Wi-Fi Assist-02.png

4. Không cho iCloud Drive dùng dữ liệu di động.
Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ iCloud Drive của Apple, bạn cần phải kiểm tra ngay vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây mất nhiều dung lượng 3G của bạn. Nguyên nhân là chức năng này cho phép thiết bị tải lên và tải về các dữ liệu trong iCloud Drive. Để tắt chức năng này bạn vào Cài đặt (Settings)/ iCloud/ iCloud Drive, tắt tùy chọn "Sử dụng Dữ liệu Di động" (Use Cellunar Data).

Tat-chuc-nang-iCloud-Drive-01.pngTat-chuc-nang-iCloud-Drive-02.png

Hoặc nếu không có nhu cầu dùng iCloud Drive, bạn có thể tắt luôn dịch vụ này cho nhẹ.

Tat-chuc-nang-iCloud-Drive-03.png

Như vậy qua 4 cách trên phần nào loại bỏ các nguyên nhân gây hao hụt phần lớn dung lượng dữ liệu di động 3G của bạn.
 

Attachments

Top